Bangkok Hospital Ratchasima

ศูนย์ดูแลป้องกัน และฟื้นฟูสุขภาพ Royal Life Korat

     ให้บริการทางการแพทย์ด้านเวชศาสตร์ป้องกัน ศาสตร์การแพทย์สาขาการป้องกัน โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากความเสื่อมของร่างกาย เพื่อให้มีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุด (optimal health) จนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต

     ดูแลป้องกันก่อนเจ็บป่วย โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตรวจสภาวะของร่างกายโดยละเอียด ดูแลเฉพาะบุคคล เน้นการปรับวิถีชีวิต อาหารการกิน และการปรับสมดุลร่างกายเป็นหลัก มากกว่าการใช้ยา

การบริการ

  1. ตรวจสุขภาพอย่างละเอียด รวมถึงสารชีวโมเลกุลขนาดเล็ก อาทิ สารต้านอนุมูลอิสระ ระดับวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ เพื่อให้ร่างกายทำงานได้ดีที่สุดในระดับเซลล์
  2. ตรวจความสมดุลของฮอร์โมน การทำงานของฮอร์โมนนั้นจะทำงานประสานพึ่งพากันและกัน ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นระบบ ดังนั้นการตรวจวัดระดับฮอร์โมน จึงต้องเน้นดูความสมดุลของฮอร์โมนของร่างกายด้วย ไม่ใช่แค่ดูระดับฮอร์โมนอย่างเดียว
  3. ตรวจวิเคราะห์สัดส่วนของร่างกาย อย่างละเอียด (DEXA SCAN) แค่น้ำหนัก หรือดัชนีมวลกาย อาจไม่ได้บอกถึงสัดส่วนที่แท้จริงของร่างกาย การตรวจ DEXA SCAN จะช่วยวิเคราะห์สัดส่วนของร่างกายอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็น ร้อยละไขมัน กล้ามเนื้อ และกระดูก รวมถึงคำนวณแคลอรี่ที่ต้องการ เพื่อใช้ในการวางแผนลดหรือเพิ่มน้ำหนักอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในผู้สูงอายุ สามารถใช้ตรวจเพื่อวินิจฉัยภาวะกระดูกบาง กระดูกพรุน หรือภาวะกล้ามเนื้อฝ่อลีบได้อีกด้วย
  4. ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง ไม่เหมือนกับการแพ้อาหารทั่วไป ที่มักมีผื่นลมพิษ ปากบวม เกิดขึ้นทันทีและหายไว ภูมิแพ้อาหารแฝงมักมีอาการไม่เฉพาะเจาะจง อาทิ ท้องอืด เวียนศีรษะ ปวดศีรษะเรื้อรัง คัดจมูกน้ำมูกไหล ท้องเสีย ลำไส้แปรปรวน น้ำหนักขึ้นง่าย สิวเรื้อรังในผู้ใหญ่ หรือภาวะแพ้ภูมิตนเอง และมักไม่ได้เกิดทันที ทำให้ทราบถึงชนิดอาหารที่มีปัญหาได้ยาก
  5. ตรวจสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ เป็นที่ทราบกันดีว่า จุลินทรีย์ในลำไส้มีบทบาทต่อสุขภาพเราอย่างมาก ดังนั้นการตรวจสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้จะช่วยบอกสัดส่วนจุลินทรีย์ชนิดดีและชนิดไม่ดีได้ และยังบอกถึงความเสี่ยงสุขภาพจากสมดุลจุลินทรีย์ ไม่ว่าจะเป็น ความอ้วน เบาหวาน รวมถึงความเสี่ยงต่อมะเร็งลำไส้อีกด้วย
  6. การคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่ ด้วยวิธีการตรวจอุจจาระหาความผิดปกติของยีน (EarlyTech) มีความไว และความแม่นยำถึง 90% มากกว่าการคัดกรองด้วยการตรวจหาเลือดในอุจจาระที่มีความไวเพียง 60% ทำให้คัดกรองได้เร็วกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุ 45 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่อยากตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่แต่ไม่อยากส่องกล้อง
  7. การตรวจยีน ค้นหาความเสี่ยงสุขภาพ (Circle DNA) เป็นการตรวจยีนกว่า 200 ชนิด โดยใช้เซลล์จากกระพุ้งแก้ม ไม่ต้องเจาะเลือด เพื่อการวางแผนดูแลสุขภาพเป็นการดูแลเฉพาะบุคคลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ความเสี่ยงโรค การแพ้ยา ผิวพรรณ การย่อยอาหาร รวมถึงความเสี่ยงมะเร็ง
  8. การตรวจความยาวเทโลเมียร์ (Telomere length) เป็นการตรวจวัดความยาวของ DNA ส่วนปลายสุดของโครโมโซม ซึ่งสามารถใช้บ่งชี้อายุของเซลล์ตามชีวภาพ และบอกภาวะเสื่อมของเซลล์ที่เกิดขึ้นก่อนวัย เพื่อเป็นประโยชน์ในการดูแลรักษาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้มีสุขภาพดีและมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น

     นอกจากตรวจสุขภาพเชิงลึกแล้ว Royal Life Korat ยังให้บริการผลิตภัณฑ์วิตามินและสารเสริมอาหารเฉพาะบุคคลที่ปรุงโดยแพทย์เวชศาสตร์ป้องกัน เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายแต่ละคน และเพื่อไม่ให้ร่างกายต้องได้รับสารเสริมอาหารหรือวิตามินเกินจำเป็น

การนัดหมาย วันเวลาทำการ

        ท่าน สามารถติดต่อที่ศูนย์ตรวจสุขภาพได้ทุกวันในเวลาทำการเพื่อทำการนัดหมายการ ตรวจสุขภาพและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  044-429999  ต่อ 4321,6617

        กรณีที่ท่านไม่สะดวกที่จะเข้ารับการตรวจตามวันและเวลาที่ได้มีการนัดหมายไว้ กรุณาแจ้งทางศูนย์ตรวจสุขภาพ ทราบด้วย

ข้อมูลติดต่อ

  – โทร. 044-015-999 หรือ โทร. 1719

ศูนย์ตรวจสุขภาพ เปิดให้บริการ
  •   – วันจันทร์วันอาทิตย์    เวลา 07.00-17.00 .
สถานที่ตั้ง ศูนย์ตรวจสุขภาพ ชั้น 4 โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา
  • ตรวจสุขภาพเคลื่อนที่