Bangkok Hospital Ratchasima

ศูนย์อายุรกรรม

ศูนย์อายุรกรรมให้บริการผู้ป่วยที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป มีการตรวจวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ให้การรักษาโรคด้วยยา และยังมีบริการให้คำปรึกษา แนะนำส่งเสริมสุขภาพ ทั้งผู้ป่วยที่มาด้วยอาการเฉียบพลัน จนถึงผู้เจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรัง โดยทีมแพทย์อายุรกรรมทั่วไป (General Medicine) และแพทย์อายุรกรรมเฉพาะทางด้านต่างๆ ได้แก่ อายุรกรรมโรคปอด (Pulmonologist), อายุรกรรมโรคติดเชื้อ (Infectious disease), อายุรกรรมต่อมไร้ท่อ (Endocrine), อายุรกรรมโรคไต (Nephrologist), อายุรกรรมโรคไขข้อ (Rheumatologist), และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น (Obstructive Sleep Apnea) รวมถึงการดูแลร่วมจากสหสาขาวิชาชีพซึ่งมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุดของผู้ป่วย

อายุรกรรมทั่วไป (General Medicine)

  • โรคที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุไม่ว่าะเป็นข้อเสื่อมโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดภาวะสมองเสื่อมภาวะซึมเศร้าโรคทางาระบบทางเดินปัสสาวะ
  • โรคความดันโลหิตสูงเป็นหนึ่งในโรคเรื้อรังที่พบได้บ่อยและหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาอาจสร้างความเสียหายให้กับหลอดเลือดได้เช่นทำให้หลอดเลือดแข็งหลอดเลือดโป่งพองและยังนำไปสู่โรคแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายอีกหลายโรคเช่นหัวใจวายหลอดเลือดหัวใจตีบโรคไดวายเรื้องรังอัมพาตและอัมพฤกษ์

     เพื่อให้ผู้สูงอายุพร้อมรับมือกับปัญหาสุขภาพที่มาพร้อมวัย และสามารถใช้ชีวิตได้ยืนยาวอย่างมีความสุขทีมอายุรแพทย์ทั่วไปพร้อมให้คำแนะนำปรึกษา และดูแลสุขภาพผู้สูงวัยอย่างครอบคลุมด้วยความเชี่ยวชาญเพื่อผลการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่

  • โรคภูมิแพ้ไอจามคัดจมูกน้ำมูกไหลน้ำตาไหลคันตามร่างกายแน่นหน้าอกแพ้แมลงกัดต่อยหรือแม้กระทั่งแพ้อาหารอาการเหล่านี้บ่งบอกว่าภูมิคุ้มกันของร่างกายกำลังมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อสารก่อภูมิคุ้มแพ้ซึ่งปกติแล้วจะไม่เกิดขึ้นกับคนทั่วไปหากสงสัยว่าคุณอาจเป็นโรคภูมิแพ้ควรเข้ารับการตรวจวินิจฉัยโดยเร็วเพราะโรคภูมิแพ้บางชนิดมีอาการที่เฉียบพลันและรุนแรงได้การทราบสาเหตุที่แท้จริงเพื่อการรักษาและหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้จึงจำเป็นอย่างยิ่ง

ข้อมูลติดต่อ

โทร. 044-015-999 ต่อ ศูนย์อายุรกรรม 3211

เวลาให้บริการ : วันจันทร์ – วันอาทิตย์  เวลา 07.00-20.00 .

สถานที่ตั้ง ศูนย์อายุรกรรม ชั้น 2 โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม